Bạn sợ những chất bảo quản có trong sản phẩm bán ngoài thị trường? Bạn muốn thưởng thức một món tương ớt thơm ngon và hợp khẩu vị của mình! Thế thì sao không tự làm tương ớt cho chính mình nhỉ? Đảm bảo ngon, bổ rẻ và hợp vệ sinh luôn!
Cùng chuẩn bị nguyên liệu như sau nhé! Nguyên liệu tính trung bình cho một chai tương ớt nhỏ thôi nhé!
Nguyên liệu:
+ 200g cà chua chín.
+ 50 – 100g ớt đỏ, tùy vào bạn muốn cay nhiều hay cay ít nhé.
+ 7 tép tỏi, chọn tỏi Việt Nam, loại tỏi có màu tím tím đó các bạn.
+ Đường, muối, bột ngọt.
+ Cối xay sinh tố.
+ Chai lọ đựng tương ớt.
+ Đồ lọc bã.
Giờ thì bắt tay vào làm nhé!
Bước 1 : Chuẩn bị.
- Cà chua rửa sạch, để ráo, cắt đôi, lấy ruột.
- Ớt cắt cuống, ngâm nước muối khoảng 5 phút, rửa sạch. Bạn có thể tách hột ớt ra, chỉ lấy thịt ớt. Nhớ mang bao tay nhé!
- Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước sôi, luộc cà chua và ớt trong khoảng 5 -10 phút. Vớt ra, để ráo.
Bước 3: Cho tất cả gồm : cà chua và ớt đã luộc, muối, đường, bột ngọt vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Canh nếm cho vừa vị nhé!
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lọc để lọc bớt bã. Thu được hỗn hợp chất lỏng.
Bước 5: Rim hỗn hợp cho tới khi sệt lại, để nguội, cho vào chai lọ đã chuẩn bị sẵn.
Nhìn ngon lành quá đúng không nào?
Vậy là bạn đã có món tương ớt ngon lành và đậm đà đúng chất rồi! Thử ngay đi nào!
Zan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét