Thời tiết Sài thành càng ngày
càng nóng, khí trời oi bức, nắng gắt cả ngày làm cho làn da của các nàng dần bị
hư tổn, mất nước và xuất hiện các “cô mụn” đáng ghét. Có cách nào để bổ sung dưỡng
chất cho da không? Có rất nhiều cách đấy! Kem dưỡng da, uống nước nhiều, kem chống
nắng, mặt nạ dưỡng da,…
Trong bài này, tôi sẽ gởi tới các
bạn cách nấu nước nha đam đường phèn kèm lá dứa. Đây có lẽ làm món nước giải
khát phổ biến và được nhiều bạn gái ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết
cách làm, quá trình pha chế ra sao để nước không còn vị đắng lăn tăn khi uống.
Có hai cách để bạn lựa chọn, tùy
theo bạn thấy cách nào đơn giản và dễ thực hiện với mình là được.
Xử lý lúc đầu:
Bạn cắt hai sóng dọc hai bên của
nha đam, gọt sạch vỏ chỉ lấy phần nhân bên trong.
Lá dứa rửa sạch, để ráo.
Cách 1: Sử dụng nước muối loãng.
Pha nước muối loãng, cho nha đam
vào ngâm khoảng 5-8 phút, rửa sạch, vớt ra, cắt hạt lựu, để ráo.
Nấu nước sôi, bạn canh sao cho vừa
lượng mà mình muốn. Bình thường thì khoảng 500g nha đam nấu với 1 lít nước.
Cho đường phèn và lá dứa vào nồi
nước, uống ngọt thì cho nhiều đường không thì bạn chỉ nên tra vừa miệng là được.
Khi nước đã sôi thì bạn vớt lá dứa
ra, sau đó cho nha đam đã xử lý sạch vào nồi, khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bạn đã có món nước nha đam ngon
lành, bổ dưỡng rồi đó! Để nguội và cho đá vào thưởng thức nhé!
Cách 2: Trần qua nước sôi.
Với cách này, sau khi xử lý lúc đầu,
bạn nấu nước sôi rồi trần nha đam, sau đó rửa sạch và để ráo. Cách này nha đam
sẽ ít bị nhớt hơn so với cách 1.
Các bước còn lại thì tương tự như
cách 1 nhé!
Ngoại trừ dùng nha đam để nấu nước
uống, bạn cũng có thể dùng để nấu chè đậu xanh nha đam hoặc ăn sống với cà chua
bi, những món này cũng giải nhiệt cơ thể cực tốt đấy!
Chúc bạn có được những món ăn ngon và bổ nhé!
Zanado
0 nhận xét:
Đăng nhận xét